Get Adobe Flash player
 

สอวน.คณิตศาสตร์ค่าย1ข่าวฮอต kapook.com

Kapook RSS Feed

Hilight.Kapook.com - RSS

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ https

หลายคนอาจจะเคยเจอว่าทำไมถึงเข้าเว็บไซต์ไม่ได้..ลองอ่านข้อมูลนี้ดูครับ

 

เรื่องน่ารู้  เว็บที่มี HTTPS กับเว็บ HTTP

ข้อมูลจาก  www.thaiware.com

ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://news.thaiware.com/1851.html

วันที่เขียน : 21 สิงหาคม 2555 (Last Updated : August 21, 2012)
หมวดหมู่ : ข่าวไอที > ข่าวซอฟต์แวร์
เขียนโดย :  Thaiware

 

             HTTPS ย่อมาจาก Hypertext Transfer Protocol Secure  ถูกคิดค้นโดยบริษัท Netscape Communications สร้าง HTTPS ขึ้นในปี ค.ศ. 1994 สำหรับใช้ในเว็บบราวเซอร์ Netscape Navigator โดยตัว HTTPS จะทำงานซ้อนเป็นเลเยอร์กับ HTTP แบบปกติอีกทีหนึ่งผ่านโปรโตคอล TLS/SSL (Transport Layer Security, Secure Sockets Layer) ซึ่งหลักการทำงานของมันก็คือการสร้างรหัสเพื่อรับรองความถูกต้องระหว่างเซิฟเวอร์กับตัวเว็บไซต์ ประโยชน์ของการเข้าหรัสก็คือป้องกันการถูกโจมตีจากแฮกเกอร์ระหว่างที่ข้อมูลถูกส่งจากตัวเว็บไซต์ไปยัง

เซิฟเวอร์ ดังนั้นเราจึงมักเห็นการใช้ HTTPS ในเว็บที่ต้องการความปลอดภัยสูงอย่างเว็บไซต์ของธนาคาร เว็บซื้อขาย หรือเว็บโซเชียลเป็นต้น

 

             อย่างเช่นเว็บไซต์ Facebook ก็เหมือนกันถ้าใครเข้าเว็บไม่ได้ก็ให้ลองพิมพ์เป็น https://www.facebook.com โดยเติมตัว s ต่อจาก http อีกตัว
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหัวข้อนี้ครับ

http://forum.dekitclub.com/index.php?topic=10007.0

         จากที่เราเคยเข้าเว็บผ่าน http protocal ซึ่งเป็นเส้นทางทั่วไปที่ใช้เข้าชมเว็บไซต์ ก็เปลี่ยนมาใช้ผ่าน https เป็นช่องทางที่มีการเข้ารหัสข้อมูล และปลอดภัยกว่า

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://forum.dekitclub.com/index.php?topic=10007.0


ข่าวการศึกษา นสพ.คอม

Norsorpor.com - การศึกษา

นสพ.คอม - หนังสือพิมพ์ดอทคอม Norsorpor.com - การศึกษา
  • เอเอฟพี - นักเรียนหลายแสนคนทั่วเกาหลีใต้มุ่งสู่สนามสอบเอนทรานซ์เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ตนใฝ่ฝันในวันนี้ (15 พ.ย.) ขณะที่ทางการสั่งเลื่อนเที่ยวบินและงดกิจกรรมที่อาจส่งเสียงดังรบกวนสมาธิของนักเรียนในการทำข้อสอบการสอบเอนทรานซ์ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะมีส่วนกำหนดอนาคตของเยาวชนในสังคมแดนกิมจิที่มีการแข่งขันสูง...

  • สช.ชี้การศึกษาเอกชนเป็นการศึกษาทางเลือกคุณภาพสำหรับปชช.สช.จัดประขุมขับเคลื่อนการศึกษาเอกชนในส่วนภูมิภาค ชี้การศึกษาเอกชนเป็นการศึกษาทางเลือกคุณภาพสำหรับประชาชน14 พ.ย.61 ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซกรุงเทพฯ นายชลำ อรรถธรรม...

  • link :สะพัด!แม้ว-ปูบินเข้าสิงคโปร์ปลายสัปดาห์นี้/เมื่อ อ้ายแม้ว-ลุงตู่ อยู่สิงคโปร์สวัสดีครับอุปนิสัยของคนไทยทำอะไรก็เชื่องช้าไปหมด จึงปรากฏว่าผู้บริหารระดับสูงตั้งแแต่ค.ร.ม.ลงมามีความเชื่องช้าจนไม่ทันการณ์ไปเสียทั้งนั้น...

  • "หมอธี" มอบสพฐ.เร่งแก้ปัญหาเด็กผี ชี้ให้ข้อมูลเท็จถือผิดวินัยร้ายแรง พร้อมมอบผอ.เขตพื้นที่ทุกแห่งสำรวจข้อมูลนักเรียนแต่ละโรงเรียนให้ชัดเจน ห้ามให้โรงเรียนมีปัญหาเด็กผีเกิดขึ้น เตรียมส่งทีมงานสุ่มดูเมื่อวันที่ 14 พ.ย.61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์...

ข่าวการศึกษาเว็บครูบ้านนอก

Kroobannok Education News